เคล็ดลับทำให้ สามีที่ไม่ทำการบ้าน ทำการบ้านแค่ไหนถึงจะพอดี

สามีไม่ทำการบ้าน

สวัสดีค่ะ เมื่อมีคำถามเข้ามาว่า สามีไม่ทำการบ้าน ไม่ว่าจะล่อลวงด้วยมารยา 150 เล่มเกวียน หันมาอีกที คุณเธอก็หลับคร่อกไปซะแล้ว “นี่หนูต้องการมากไปรึเปล่าคะ”

หรือคำถามแนวที่ว่า นี่ฉันมากไปหรือเธอน้อยไป เมื่อเกิดความต้องการที่ไม่เท่ากันเกิดขึ้น ใครกันแน่ที่ “ผิดปกติ”

วันนี้เราเลยจะมาคุยกันเรื่อง แค่ไหนถึงจะพอดี…เป็นคำถามง่าย ๆ ที่ตอบได้นะคะว่า สามีไม่ทำการบ้าน

เพราะจริง ๆ แล้ว ไม่มีตัวเลขที่ตายตัวหรอกค่ะ ว่าแค่ไหนถึงจะเรียกว่าปกติ

เพราะมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อายุ สุขภาพของตัวคุณเอง และคู่สมรส และความพอใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ในแต่ละฝ่ายนะคะ ดังนั้นตราบใดที่คู่ของคุณพอใจกับการบ้านถี่ ๆ รายวันหรือรายสัปดาห์ บางคู่พอใจกันที่รายเดือน หรือตามโอกาสพิเศษ ตราบใดที่เรื่องบนเตียงเป็นความพอใจของคุณทั้ง 2 คน นั่นคือความปกติค่ะ

สารบัญ

 

ถ้าเกิดความต้องการไม่เท่ากันขึ้นมาล่ะ แล้วคนอื่น ๆ เขาทำการบ้านกันบ่อยแค่ไหน

สามีไม่ทำการบ้าน

ค่าเฉลี่ยของคู่สมรสส่วนใหญ่

  • ในคู่สมรสที่อายุต่ำกว่า 30 ปีจะทำการบ้าน ในค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 111 ครั้งต่อปี และจำนวนครั้งจะลดลง 20% ในทุก 10 ปีที่ผ่านไป
  • ส่วนในคู่สมรสที่อายุ 50-59 ปี การบ้านจะลดลงเหลือเฉลี่ยประมาณสัปดาห์ละครั้ง

อีกการศึกษาหนึ่ง ไม่ได้แยกตามอายุ แต่สอบถามในกลุ่มผู้หญิง

  • 47% ของผู้หญิง ทำการบ้าน 2-3 ครั้งต่อเดือน
  • 31% 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
  • 7% มากกว่า 4 ครั้งต่อสัปดาห์
  • 12% 2-3 ครั้งต่อปี

ที่กล่าว ๆ มาทั้งหมดเป็นแค่ค่าเฉลี่ยนะคะ ไม่ได้แปลว่า การบ้านที่มากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้เรียกว่าผิดปกติ

แต่ก็มีบางการศึกษาออกมาเช่นกันว่า ถ้าการบ้านน้อยกว่า 10 ครั้งต่อปี ถือว่าน้อยเกินไปค่ะ

แต่การที่ส่งการบ้านน้อยลง ไม่ได้หมายถึงความรักที่น้อยลงนะคะ

บางคนมีภาระงานที่มาก เครียด สิ่งแวดล้อมที่ไม่อำนวย เช่น มีลูกเล็กวิ่งไปวิ่งมาอยู่ในบ้าน บางทีก็มาขอนอนตรงกลางไหนจะงานที่ทำงาน งานบ้าน กว่าจะหมดวันก็หมดแรงซะแล้ว

ดังนั้นเมื่อเกิดความไม่เท่ากันเกิดขึ้น ต้องหันหน้าคุยกันนะคะ พยายามทำความเข้าใจกับอีกฝ่าย

หาวิธีปรับตัว หรือทางแก้ไข เช่น เปลี่ยนสถานที่ ไปทำการบ้านที่ทะเล กระท่อมปลายนา หาสถานที่โรแมนติกหรือแปลกใหม่ ลดสิ่งรบกวนอื่น ๆ เช่น ปิดคอมพิวเตอร์ ปิดทีวี ปิดโทรศัพท์ เลิกเล่นคุกกี้รันซักพัก

แต่ถ้าสาเหตุของการบ้านลดลงเกิดจากภาวะนกเขาไม่ขัน หรือ คุณผู้หญิงมีปัญหา เช่น รู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

ถ้าเป็นปัญหาทางกายควรปรึกษาแพทย์ค่ะ

สุดท้ายนี้ เรื่องบนเตียงไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตคู่ การแสดงออกถึงความรักที่มีต่อกัน เช่น การกอด จูบ เอาใจใส่กันและกัน ก็มีความสำคัญไม่แพ้เรื่องบนเตียงเช่นกันนะคะ

เคล็ดลับทำให้ สามีที่ไม่ทำการบ้าน

จากการสำรวจคู่แต่งงานที่สามีไม่ยอมทำการบ้านในสหรัฐอเมริกากว่า 4,000 คู่ พบว่า ร้อยละ 68 ของผู้ชายที่ไม่ทำการบ้าน มีสาเหตุมาจากภรรยาไม่เซ็กซี่ ไม่น่าสนใจทางเพศ และอีกร้อยละ 44 ของชายที่ไม่ทำการบ้านบอกว่า เพราะเกลียด โกรธ โมโห รำคาญ ภรรยาขี้บ่น ชอบวิจารณ์นินทาว่ากล่าว จนไม่อยากเข้าใกล้ ในขณะที่ร้อยละ 38 บอกว่าเป็นเพราะเมียตนเองปล่อยตัวให้อ้วน น่าเกลียด โทรมทรุด จนหาเค้าความสวยของตอนก่อนแต่งงานไม่ได้

บางคนบอกว่าแค่เห็นหน้าเมียก็เบื่อเรื่องเซ็กส์แล้ว มีเพียงร้อยละ15 ที่บอกว่าเป็นเพราะตนไม่มีเวลา งานหนัก และเหนื่อยจนไม่มีแรงทำการบ้าน และที่น่าตกใจคือร้อยละ 48 ของชายที่ไม่ทำการบ้านสารภาพว่า อยากไปทำการบ้านกับอีหนูเอ๊าะๆ เซ็กซี่ๆ โดยประมาณครึ่งของจำนวนนี้ไม่อยากมีอีหนูเป็นตัวเป็นตนกลัวถูกผูกมัด

โหยยย…แรงอ่ะ เจอผลสำรวจนี้เข้าไปถึงกับตกใจเลยใช่มั้ย ก็ใครจะไปคิดล่ะคะว่า สามีที่อยู่กินกันมานาน จะมีสาเหตุที่ทำให้ ‘ไม่ทำการบ้าน’ มากมายขนาดนี้ ซึ่งหากจะบอกว่าเป็นที่ผู้หญิงอย่างเดียวก็คงไม่ถูกเพราะถูกชายก็มีส่วนในเรื่องนี้น้อยเสียเมื่อไหร่ แต่ถ้าหากมองในมุมที่ดี อย่างน้อยๆ ก็ทำให้ผู้หญิงเรารู้แล้วว่าควรจะแก้ไขกับเรื่องนี้อย่างไร เอาเป็นว่าใครที่อยากให้สามีกลับมาทำการบ้าน คงต้องนำเคล็ดลับจากผลสำรวจนี้ มาปรับใช้ เพื่อให้ความรักและเรื่องบนเตียงของคุณ กลับมาเร่าร้อนเหมือนก่อนแต่งงานแล้วล่ะ

1. ดูแลตัวเอง ถึงอวบอัดก็ต้องให้ดูน่าฟัด

อย่างที่บอกว่าสาเหตุใหญ่สุดที่ทำให้สามีไม่ทำการบ้าน ก็มาจากการที่ภรรยาอ้วน!! ดูไม่เซ็กซี่ ไม่น่าสนใจทางเพศ มันก็เลยทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลง ซึ่งในที่นี้อาจจะไม่ใช่แค่ภรรยาปล่อยตัวให้กลายเป็นสาวแก่อย่างเดียว แต่อาจจะรวมถึงการที่รูปร่างก่อนแต่งงานกับหลังแต่งงานเปลี่ยนแปลงไปเห็นหน้ามือหลังมือ! ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะไม่ได้ทำให้คู่รักรักกันน้อยลง แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่ามีผลต่ออารมณ์ทางเพศใช่ไหมล่ะ การดูแลตัวเองให้สวยแซ่บเสมอจึงสำคัญกับผู้หญิงทุกคนจริงๆ นะ

2. เปิดใจพูดคุยกัน ถึงความต้องการของแต่ละฝ่าย

หลายๆ พฤติกรรมอาจจะทำให้สามีภรรยารู้สึกขัดใจกันโดยที่ไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์โมโหง่าย ขี้บ่น พูดจาไม่เข้าหูตลอดเวลาหรือแม้แต่ความต้องการทางเพศที่รู้สึกไม่ได้รับการเติมเต็ม สามีภรรยาควรจะเปิดใจพูดคุยกันให้เข้าใจ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายจนเกินไป เพราะบางทีการที่สามีภรรยาไม่เคยเปิดใจพูดคุยกันตรงๆ อดทนและเก็บสะสมทุกอย่างไว้ พอนานเข้าอาจจะยิ่งทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากอยู่ใกล้กันขึ้นมาเลยก็ได้

3. ทำตัวเป็นเมีย อย่าทำตัวเป็นแม่

การทำตัวเป็นภรรยาที่ดีให้สามีเกรงใจ อยู่ในโอวาสเป็นสิ่งที่ดีค่ะ (สามีที่ดีก็ต้องเชื่อฟังเมียอยู่แล้วด้วย จริงไหมคะ) แต่คุณภรรยาก็ต้องไม่ทำตัวเป็นแม่คนที่ 2 หรือทำตัวเรียบร้อยดังผ้าขาววางแบะอยู่บนเตียงนะ อันนี้ไม่ได้เลย แต่งงานกันมากี่ปี ภรรยาก็ยังขี้อายอยู่เหมือนเดิม เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น เค้าคงอยากที่จะวางคุณไว้แต่บนหิ้งมากกว่าเตียงแล้วแหละ เป็นแม่ให้ลูกๆ แล้ว ถึงเวลาของสามี คุณคือแม่เสือดีๆ นี่เอง

4. เป็นฝ่ายรุกและชวนสามีขึ้นเตียงก่อน

อีหนูเอ๊าะๆ ก็สู้คนที่คนเป็นภรรยาไม่ได้หรอกค่ะ เพราะฉะงั้นจงอย่ากลัวที่จะเป็นคนเริ่มอะไรใหม่ๆ เป็นฝ่ายรุกหรือชักชวนสามีตรงๆ ไปเลยก็ได้ อย่ามัวแต่รอให้ฝ่ายชายเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเสมอ เพราะบางทีการที่สามีไม่ทำการบ้านก็อาจจะมาจากการที่เวลามีเซ็กส์คนรับมักไม่ค่อยใส่ใจเท่ากับคนเริ่ม นอกจากนั้น การที่คุณได้เป็นคนคุมเกมส์หรืออ่อยสามีก่อน แล้วกว่าจะได้เค้ามันไม่ใช่เรื่องง่ายไง ซึ่ง…อาจจะทำให้คุณและสามีกลับมาซู่ซ่ากับเซ็กส์ที่ห่างหายไปอีกครั้งก็ได้

ถึงความรักจะมีหลายรูปแบบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเซ็กส์คือหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเติมเต็มให้ ‘ชีวิตคู่’ ยิ่งสมบูรณ์ อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ มีขาดๆ เกินๆ หายๆ ไปบ้าง แต่ถ้าทั้งสองฝ่ายยังรักกันและพยายามรักษาความสัมพันธ์ไว้ตลอดล่ะก็ ความรักที่ไม่สมบูรณ์ของคุณก็อาจจะน่าอิจฉาสำหรับใครหลายๆ คนก็ได้ ฉะนั้นการรักษาไว้จึงยากกว่าเริ่มใหม่เสมอ จำไว้นะคะ

หรือ สนใจยาปลุกเซ็กส์ ไว้เพิ่มอารมณ์ ก็ได้คะ ติดต่อ Line id : somshuya

บทความ

มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ควรรู้อะไรบ้าง

การเตรียมตัวและการหาความรู้ก่อนการมีสัมพันธ์ครั้งแรกไม่ว่าจะช่วงวัยไหนย่อมช่วยลดปัญหาที่ตามมาได้ การหาความรู้ให้มากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยในการเตรียมตัว ลดความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกหรือครั้งไหนก็ตาม

alprazolam อัลปราโซแลม คืออะไร เป็นยากล่อมประสาทชนิดหนึ่ง

ในทางการแพทย์ใช้ยาอัลปราโซแลมเพื่อบรรเทาหรือรักษาอาการวิตกกังวลและอาการตื่นตระหนก หรือใช้เป็นยานอนหลับในกรณีที่จำเป็น ที่มีประสิทธิภาพดีในทางรักษาโรคจำพวก นอนไม่หลับ แพนิค ไม่ควรนำมาใช้ผิดวัฒถุประสงค์เด็ดขาด

10 ความต้องการ เรื่องบนเตียง ของผู้หญิง ที่ผู้ชายอาจไม่รู้

เมื่อผู้หญิงมีอารมณ์ร่วมมากขึ้นระหว่างที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม จะเริ่มตบขาอ่อนหรือก้นตัวเอง แสดงว่าเธออยากให้ฝ่ายชายเป็นฝ่ายลงมือทำแบบนั้นให้ เพราะมันช่วยปลุกเร้าอารมณ์เธอให้เร่าร้อนขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะ

จุดสุดยอด ของผู้หญิง กับ 8 จุดสำคัญที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้เรื่องบนเตียง

เซ็กส์ที่น่าประทับใจ คือหนึ่งในเรื่องที่ผู้ชายอยากให้เกิดขึ้น เซ็กส์ที่ดีควรมีการสัมผัสร่างกายหรือการเล้าโลม เพื่อกระตุ้นให้อีกฝ่ายรู้สึกเร่าร้อนและพร้อมทำกิจกรรมมากขึ้น โดย 8 จุดยุทธศาสตร์ของผู้หญิง ที่ผู้ชายควรรู้ มีดังนี้

10 วิธี กระตุ้นอารมณ์หญิง ให้พร้อมทำศึกรัก ที่ผู้ชายควรรู้

ถ้าแฟนสาวเป็นคนที่ปลุกอารมณ์ให้ตื่นตัวได้ยาก ทำยังไงยังไงก็ไม่มีอารมณ์สักที จนทำให้ตัวเองนั้นหมดอารมณ์ตามไปด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงมีอารมณ์มาฝากกันนะคะ

10 อาหาร ช่วยกระตุ้น อารมณ์หญิง ช่วยเพิ่มอารมณ์มากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้น กระตุ้นอารมณ์ทางเพศให้มากขึ้นก่อนการมีกิจกรรมร่วมรัก ก็อย่าลืมเลือกที่จะรับประทาน อาหารเหล่านี้ ที่เราได้แนะนำมาในบทความนี้ดู รับรองว่าจะเห็นผลแน่นอน