มาทำความรู้จักกับ ป๊อปเปอร์ คือ อะไร อันตรายแค่ไหน เป็นยาเคลิ้มไหม

ป๊อปเปอร์ คือ

ชาวรักร่วมเพศหรือเกย์ กะเทยหลายท่านอาจจะรู้จักป๊อบเปอร์กันดี แต่ก็เชื่อแน่ว่าหลายท่านไม่เคยได้ยินและใคร่รู้ว่าคืออะไร เกี่ยวกับเกย์เยี่ยงไร เจ้า ป๊อปเปอร์ คือ ตัวนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไรกันหนอ ?

 

มาทำความรู้จักกับ ป๊อปเปอร์ คือ อันตรายแค่ไหน เป็นยาเคลิ้มไหม อันตรายไหม  ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ จริงหรือ?

ป๊อปเปอร์ คือ เอมิลไนไตรท์ (Amyl Nitrite) เป็นสารระเหยประเภทหนึ่งที่เดิมทีถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ เพื่อรักษาอาการปวดเค้นหัวใจและแก้พิษจากไซยาไนด์โดยการดม แต่ปัจจุบันมีคนบางกลุ่มนำเอมิลไนไตรท์มาใช้ผิดวัตถุประสงค์ โดยใช้เป็นยาปลุกเซ็กซ์ชนิดหนึ่งที่รู้จักกันแพร่หลายในชื่อป๊อปเปอร์

เกย์และไบหลายคนใช้ยาป๊อปเปอร์ในการร่วมเพศ ซึ่งยาดมที่มีส่วนผสมหลักคือไนเตรทนี้จะทำให้เกิดอาการเคลิ้มและผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณทวารหนักและลำคอ ช่วยให้การร่วมเพศทางประตูหลังและการใช้ปากเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งนักเขียนชื่อ C. Brian Smith กล่าวว่าประวัติของยาป๊อปเปอร์นั้นยาวนานและน่าสนใจ ฉะนั้นเราลองมาดูบางส่วนของประวัติยานี้กัน

สารบัญ

จากการกล่าวของ Smith นายแพทย์ชาวสก๊อตแลนด์นาม Sir Thomas Lauder Brunton เริ่มใช้สารเอมิล ไนไตรท์ (Amil Nitrate) ในการรักษาอาการเจ็บหน้าอกที่เกิดจากอาการหัวใจขาดเลือด ซึ่งเอมิล ไนไตรท์ จะช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ง่ายขึ้น ลดอาการเจ็บปวด และทำให้เกิดความรู้สึกอุ่นๆทั่วร่างกาย

Smith เสริมว่ายาป๊อปเปอร์นั้นเคยถูกขายในลักษณะหลอดแก้วหุ้มตาข่ายซึ่งเวลาที่ถูกบดจะเกิดเสียงดังป๊อป ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ“ป๊อปเปอร์” ตาข่ายจะช่วยให้ส่วนแก้วที่แตกไม่บาดมือหรือส่วนต่างๆของร่างกายในระหว่างการบดตัวยาและสูดดม

ป๊อปเปอร์ คือ

จากข้อมูลของนักประวัติศาสตร์ Dr. Lucy Robinson ป๊อปเปอร์เริ่มปรากฏตัวในสถานที่ของเกย์หลายๆแห่ง เช่นดิสโก้เทค ไนท์คลับ และร้านเหล้าในช่วงศตวรรษที่ 20 ซึ่งอาการเคลิ้มนั้นจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกล่องลอย มีความสุข และมีอิสระ และเป็นผลที่มีระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น นอกจากนั้นตัวยายังมีราคาถูก พกพาสะดวก และใช้งานง่าย

การใช้ป๊อปเปอร์เป็นยาปลุกเซ็กซ์นิยมใช้ในกลุ่มชายรักชาย เมื่อป๊อปเปอร์เข้าสู่ร่างกายจะออกฤทธิ์กระตุ้นประสาท เพิ่มความต้องการและความรู้สึกทางเพศ และลดความรู้สึกเจ็บปวดจากการมีเซ็กซ์ทางทวารหนัก ในขณะเดียวกันก็ถูกนำมาใช้ลดความเจ็บปวดบริเวณอวัยวะเพศหญิงได้เช่นเดียวกัน

ป๊อปเปอร์ส่วนใหญ่จะเป็นของเหลวบรรจุในขวดแก้วขนาดเล็กและระเหยในอากาศได้ง่าย สามารถเข้าสู่ร่างกายผ่านการสูดดม แม้ว่าป๊อปเปอร์หรือเอมิลไนไตรท์จะใช้ในทางแพทย์ แต่ก็เป็นสารเคมีที่มีความเสี่ยงในการใช้และอาจเป็นอันตรายหากใช้ผิดวิธี นอกจากนี้ ป๊อปเปอร์ที่ไม่ได้สั่งจ่ายโดยแพทย์เพื่อรักษาโรคหรือใช้ในการศึกษายังเป็นสินค้าผิดกฎหมายในประเทศไทยอีกด้วย

 

อาการจากการสูดดมป๊อปเปอร์เป็นแบบไหน

เมื่อผู้ใช้สูดดมป๊อปเปอร์เข้าสู่ร่างกาย ตัวสารระเหยจะเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ซึมเข้ากระแสเลือด และวิ่งเข้าสู่สมอง ส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัว ลดความดันเลือด คลายกล้ามเนื้อเรียบ อย่างหูรูดทวารหนักและอวัยวะเพศหญิง ทำให้เจ็บน้อยลง เกิดภาวะเคลิ้มหรือมีความสุข (Euphoric Effect) คล้ายภาวะมึนเมา กระตุ้นอารมณ์ทางเพศในช่วงเวลาไม่กี่นาที รวมถึงลดสติและความยับยั้งชั่งใจด้วยเช่นกัน

ป๊อปเปอร์เป็นอันตรายหรือเปล่า

ป๊อปเปอร์หรือเอมิลไนไตรท์ส่งผลต่อหลายระบบของร่างกาย แม้ว่าจะมีประโยชน์ในทางการแพทย์ และสร้างความสุขให้กับกิจกรรมทางเพศ แต่ฤทธิ์ของป๊อปเปอร์นั้นส่งผลต่อการทำงานของร่างกายหลายระบบ โดยผลข้างเคียงจะขึ้นอยู่กับปริมาณและความเข้มข้นของป๊อปเปอร์ที่สูดดมเข้าไป รวมทั้งสภาพร่างกาย โรคประจำตัว และยาที่ผู้ใช้กำลังใช้อยู่ด้วย

ป๊อปเปอร์ คือ

การใช้ป๊อปเปอร์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงและผลกระทบดังนี้

 • ปวดหัว เวียนหัว และหน้ามืดระดับไม่รุนแรง ซึ่งมักพบเมื่อเปลี่ยนท่าทางหรือเคลื่อนไหวร่างกายเร็วเกินไป และอาจส่งผลให้หัวใจเต้นเร็ว หน้าแดง อยู่ไม่สุข ผู้ใช้บางคน
 • อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย โดยอาการเหล่านี้เป็นผลข้างเคียงทั่วไป
 • ส่วนใหญ่มักไม่เป็นอันตรายและหายได้เอง
 • อาการแพ้ชนิดไม่รุนแรง อย่างแสบจมูก แสบคอ คัดจมูก น้ำมูกไหล
 • ไปจนถึงอาการแพ้ทางผิวหนังเมื่อสัมผัสกับตัวสาร อย่างผิวหนังแห้ง ลอก เป็นผื่น และระคายเคือง
 • เสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากขึ้น เพราะป๊อปเปอร์สามารถลดสติและความยับยั้งชั่งใจ
 • ทำให้อาจเกิดการมีเซ็กซ์โดยไม่ป้องกันและการใช้สารเสพติดด้วย
 • จากการศึกษาชิ้นหนึ่งของประเทศจีนในกลุ่มชายรักชายที่ใช้ป๊อบเปอร์พบว่ามีอัตราการแพร่ของเชื้อเอชไอวีเพิ่มขึ้น
 • การใช้ป๊อปเปอร์ร่วมกับการดื่มแอลกอฮอล์ อาจส่งผลให้ระดับความดันลดต่ำลงจนถึงระดับที่เป็นอันตราย
ป๊อบเปอร์

สิ่งที่ควรระวังจากการใช้ป๊อปเปอร์

การใช้ป๊อปเปอร์หรือสารเอมิลไนไตรท์มีความเสี่ยงในการใช้ค่อนข้างมาก การใช้สารนี้ในทางที่ผิดอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพหรือผลข้างเคียงอันตราย โดยเฉพาะการใช้ป๊อปเปอร์ร่วมกับการสูบบุหรี่ สารเสพติด และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล

 • คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และคุณแม่ที่กำลังให้นมลูก เพราะข้อมูลในปัจจุบันยังไม่ทราบผลกระทบที่แน่ชัดของสารชนิดนี้
 • คนที่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคเลือดจาง โรคต้อหิน ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ โรคหลอดเลือดสมอง ภาวะหัวใจขาดเลือด และคนที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณสมองและศีรษะ
 • คนที่ใช้ยารักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือยากระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เช่น ยาซิลเดนาฟิล ยาอะแวนาฟิล (Avanafil) ยาทาดาลาฟิล (Tadalafil)
 • ยากระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายอื่น ๆ
 • บุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอาจทำปฏิกิริยากับป๊อปเปอร์ ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตรายได้

สำหรับคนที่ต้องทำงานกับสารระเหยอย่างเอมิลไนไตรท์ ควรสวมหน้ากากอนามัยที่เหมาะสมกับการป้องกันสารเคมีเพื่อป้องกันการสูดดม สวมถุงมือเพื่อป้องกันสารเคมีสัมผัสกับผิวหนัง สวมแว่นตาป้องกันหรือเฟสชิลด์ (Face Shield) เพื่อป้องกันสารเคมีกระเด็นเข้าดวงตา รวมกับปฏิบัติตามมาตรการของสถานที่ทำงานเพื่อลดความเสี่ยงของผลกระทบจากสารเอมิลไนไตรท์ให้ได้มากที่สุด

ป๊อปเปอร์ คือ
ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการใช้ป๊อปเปอร์หรือเอมิลไนไตรท์เท่านั้น อาจมีข้อมูลอื่น ๆ ที่ผู้ใช้ควรศึกษาเพิ่มเติม หากไม่แน่ใจเกี่ยวกับวิธีใช้และผลข้างเคียง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อความปลอดภัย

ยาป๊อปเปอร์นั้นเคยถูกขายในประเทศสหรัฐอเมริกาตามเค้าเตอร์ขายยาทั่วประเทศจนกระทั่งคณะกรรมการอาหารและยาได้บังคับใช้ใบสั่งจ่ายยาของแพทย์เพื่อจำหน่าย ในปี 1988 คณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภคได้ห้ามการจำหน่ายยาป๊อปเปอร์บางชนิด และผู้ผลิตยาก็ได้ทำการเปลี่ยนแปลงสูตรยาเพื่อหลีกเลี่ยงการต้องห้ามนั้น

แต่ถึงอย่างไรก็ตามในเมืองไทยก็ยังไม่มีการบันทึกว่าตรวจจับป๊อบเปอร์ตามท้องตลาดเหมือนยาเสพติดชนิดอื่น แต่ถ้าเป็นต่างประเทศ ป๊อบเปอร์นี้หาง่ายดายนัก ตามร้านเซ็กซ์ช้อปทั่วไปในต่างแดน แต่ใบกำกับที่ขวดของป๊อบเปอร์ เขียนบอกว่า สำหรับล้างหัวเทป (video head cleaner) หรือเอาไว้ขัดหนัง (leather cleaner) เท่านั้น ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า หนังที่ว่าน่ะเป็นหนังแบบไหน ใครรู้ช่วยบอกที…

“เพื่อหลีกเลี่ยงกฏหมายต่อต้านยา” Smitเสริม “ป๊อปเปอร์ใช้การตราว่าเป็นสารปรับกลิ่นในห้อง ซึ่งคุณสามารถพบเห็นได้ตามร้านเซ็กส์ช๊อปได้ในปัจจุบัน

ป๊อบเปอร์

ผลิตภัณฑ์ป๊อปเปอร์

บทความทั้งหมด

ยาที่ใช้รักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ Tadalafil คืออะไร

ยา tadalafil ใช้สำหรับรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายยานี้ต้องใช้ร่วมกับการกระตุ้นทางเพศ ซึ่งยา tadalafil จะไปเพิ่มการไหลเวียนเข้าไปยังอวัยวะเพศชาย ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว และคงความแข็งตัวไว้ได้

ช่วยตัวเอง ปกติหรือไม่ ทำบ่อยๆอัตรายไหม มีประโยชน์หณือโทษ

การช่วยตัวเองนอกจากจะช่วยปลดปล่อยความ ต้องการทางเพศแล้ว ยังมีประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อผู้ที่สำเร็จความใคร่ด้วยวิธีนี้ ซึ่งประกอบด้วยประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพทั่วไป ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้

เซ็กประสบการณ์ที่คุณพบเจอกับความรู้สึกหลาก

เซ็กอาจเป็นประสบการณ์ที่คุณพบเจอกับความรู้สึกหลาก หลายรูปแบบในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะความตื่นเต้นและความกังวล การเตรียมตัวที่ดีก่อนการมีเซ็กส์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย เพราะช่วยลดความเสี่ยงจากผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้การมี เซ็ก เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำมากขึ้นด้วยทำให้เรารู้สึกดีและมีความสุขทั้งทางกายและทางใจ เป็นการสร้างความประทับใจให้แก่กัน สารบัญ มีเซ็กส์ครั้งแรกเจ็บไหม เลือดออกหรือเปล่า? การมีเซ็กส์ทำให้มีความสุข เพราะอะไร วงจรตอบสนองทางเพศ

รีวิวเจลหล่อลื่นผู้ชาย ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

สารหล่อลื่นรูปแบบเจลใช้สำหรับเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ช่องคลอดหรือทวารหนัก ลดการเสียดสีระหว่างผิวหนังทำให้ไม่รู้สึกเจ็บเมื่อฝ่ายชายสอดใส่อวัยวะเพศระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และป้องกันการเกิดแผลฉีกขาดบริเวณอวัยวะเพศ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชายแม็กส์แมน แนะนำปี 2023

ตัวช่วยที่ทำให้คุณกลับมาอึด คึก ฟิตและทนได้ดังเก่า ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการใช้ยาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชายหรือแม็กซ์แมน หนึ่งในเครื่องมือที่มนุษย์เราคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ไขความบกพร่องในเรื่องเพศช่วยได้ดีทีเดียว

ยาทน ทำให้กิจกรรมยาวนานขึ้น เพิ่มเวลาความสนุก ไม่เบื่อแน่นนอน

หนึ่งของปัญหาชีวิตคู่ ซึ่งหลายครั้งที่พบว่าอาการแย่ลงนั้นส่วนหนึ่งอาจ สาเหตุมาจาก การไม่ทำการบ้าน ของคู่สามีภรรยา หรือ สามีทำการบ้านแล้วภรรยาไม่ถึงจุดสุดยอด ยาทน จึงเป็นคำตอบของสามีที่ช่วยภรรยาคุณได้คะ