แฟนไม่มีอารมณ์ อยากมี Sex ด้วย เพราะอะไร ทำไงดี

แฟนไม่มีอารมณ์

หากไม่มีคู่ หรือไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิต แฟนไม่มีอารมณ์ อย่าลืมว่าเวลาของคนเรามีจำกัด ดังนั้น หากเราไม่เสียเวลากับเรื่องเซ็กซ์ เราสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ได้ หรือออกไปทำอะไรสนุกๆ ที่อยากทำ

แฟนไม่มีอารมณ์ อยากมี Sex ด้วย เพราะอะไร ทำไงดี

มีงานวิจัยระบุว่า ความรู้สึกไร้อารมณ์ทางเพศนั้นพบเจอได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย โดยเฉลี่ยถึงร้อยละ 40สาเหตุที่เกี่ยวข้องมักมาจากโรคภัยไข้เจ็บ ความชราภาพ (Aging) ความเหงาไม่มีคู่ครอง ทั้งยังเกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม

แฟนไม่มีอารมณ์

โดยเฉพาะวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่มักอยู่อย่างสันโดษ ทั้งยังเกี่ยวโยงกับความเครียด เศรษฐกิจ ไม่มีเวลา ไม่ได้ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่พอ รับประทานอาหารไม่ครบหมู่ มีความขัดแย้งทั้งส่วนตัวและสังคม ไปจนสุขภาพที่ไม่ดี

สารบัญ

งานวิจัยพบว่า คนที่หน้าตา รูปร่าง หรือบุคลิกภาพดี ไม่น้ำหนักเกิน และมีความมั่นใจในตนเอง มักมีอารมณ์ทางเพศมากกว่า ดังนั้นควรเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการดูแลตัวเอง เสริมหล่อเติมสวยกันเสียหน่อยก็คงไม่ผิด
หากไม่มีคู่ หรือไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิต อย่าลืมว่าเวลาของคนเรามีจำกัด ดังนั้น หากเราไม่เสียเวลากับเรื่องเซ็กซ์ เราสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ได้ หรือออกไปทำอะไรสนุกๆ ที่อยากทำ

ความรู้สึกไร้อารมณ์ทางเพศนั้นพบเจอได้มากค่ะ

มีงานวิจัยระบุว่าพบเจอได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย โดยเฉลี่ยถึงร้อยละ 40 เนื่องด้วยเมื่ออายุมากขึ้น อารมณ์ทางเพศมักลดลง โดยสาเหตุที่เกี่ยวข้องคือโรคภัยไข้เจ็บ ความชราภาพ (Aging) ไม่มีคู่ครอง ทั้งยังเกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ที่มักอยู่อย่างสันโดษ อาจเกี่ยวข้องกับความเครียดเรื่องเศรษฐกิจ ไม่มีเวลา ไม่ได้ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่พอ รับประทานอาหารไม่ครบหมู่ มีความขัดแย้งทั้งส่วนตัวและสังคม ไปจนสุขภาพทรุดโทรม

แต่เมื่อตัดภาพมาที่ชีวิตจริง การคงอารมณ์ทางเพศให้อยู่ในระดับ ‘ดี’ ก็คงไม่ต่างกับเรื่องทุกเรื่องในชีวิต นั่นคือต้องใช้ความมานะพยายาม นอกจากนั้นยังต้องมีการสื่อสารที่ดีกับฝ่ายตรงข้าม และมีสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน

อารมณ์ทางเพศของหญิงกับชายนั้นแตกต่างกันค่ะ ฝ่ายชายอาศัยการทำงานของฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นหลัก ในขณะฝ่ายหญิงนั้นนอกจากจะมีฮอร์โมนเพศชายแล้ว ยังมีฮอร์โมนเพศหญิง เอสโตรเจน (Estrogen) และโปรเจสเตอโรน (Progesterone) เป็นตัวถ่วงดุล อารมณ์ทางเพศของฝ่ายชายจึงเป็นแบบก้าวร้าวมากกว่า หากอยากมีเพศสัมพันธ์จึงห้ามได้ยากกว่า ทั้งยังเกิดอารมณ์ได้ง่ายกว่าฝ่ายหญิง หากมีตัวกระตุ้น อาทิ หนังโป๊ ภาพเปลือย เห็นผู้หญิงที่ชอบ ก็อาจเกิดอารมณ์ได้ง่ายๆ

มาที่ฝ่ายหญิงกันบ้าง อารมณ์ทางเพศของผู้หญิงนั้นเป็นอารมณ์อ่อนโยน โรแมนติก และกระตุ้นได้ด้วยคำพูดหวานๆ ความผูกพัน ความสัมพันธ์ที่ดี สัมผัสที่นุ่มนวล เมื่อคุณผู้หญิงเครียด ไม่ว่าจะเรื่องงาน การเลี้ยงดูลูก ปัญหาการเงิน ฯลฯ จึงรู้สึกไม่มีอารมณ์คึกคัก ตรงข้ามกับคุณผู้ชายที่ยิ่งเครียด อาจยิ่งมีอารมณ์ นั่นเป็นเหตุผลให้ฝ่ายชายหลายๆ คนเลือกใช้การมีเพศสัมพันธ์เป็นเครื่องมือดับความเครียด

แต่อย่าลืมว่าเรื่องบนเตียงเป็นเรื่องของคนสองคน ดังนั้น การแบ่งปัน เอื้ออาทร เข้าใจถึงอีกฝ่าย จึงช่วยสร้างความสุขให้เกิดร่วมกัน จึงต้องปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกัน ดังนั้นหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีอารมณ์ทางเพศ ไม่มีความสุขจากเพศสัมพันธ์ ความทุกข์ ความกระวนกระวาย ความหดหู่จากปัญหา มีส่วนทำให้ความสัมพันธ์หรือครอบครัวแตกร้าวในที่สุด

แฟนไม่มีอารมณ์

ไม่มีอารมณ์ฮิฮะเลย ควรทำอย่างไร

1. ไม่ต้องทำอะไร หากไม่มีคู่ หรือไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิต อย่าลืมว่าเวลาของคนเรามีจำกัด ดังนั้นหากเราไม่เสียเวลากับเรื่องเซ็กซ์ เราสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ได้ หรือออกไปทำอะไรสนุกๆ ที่อยากทำ

2. หาสาเหตุและแก้ไขเบื้องต้น เช่น หาสาเหตุของความเครียด แก้ปัญหาสัมพันธภาพไม่ดี ไปจนใช้เจลในกรณีที่มีน้ำหล่อลื่นน้อย หรือพบแพทย์หากมีโรคเรื้อรังกำเริบ

3. จัดสรรเวลาให้ดี ควรแบ่งเวลาดูแลตนเองเสียหน่อย หันมาดูแลรูปร่าง สุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกาย หรือทำในสิ่งที่ชอบ ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น เพื่อน ครอบครัว ส่วนรวม และจัดสรรเวลากุ๊กกิ๊กโรแมนติก จุดเทียนหอม หรือชวนกันเปลี่ยนบรรยากาศ ออกเดินทางกับคนข้างตัวเสียหน่อย

4. ดูแลรูปลักษณ์ งานวิจัยพบว่าคนที่หน้าตา รูปร่าง หรือบุคลิกภาพดี ไม่น้ำหนักเกิน และมีความมั่นใจในตนเอง มักมีอารมณ์ทางเพศมากกว่า ดังนั้นควรเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ด้วยการดูแลตัวเอง เสริมหล่อเติมสวยกันเสียหน่อยก็คงไม่ผิด

5. สื่อสารกับคู่ของคุณ ปัญหาบนเตียงมักมาจากนอกเตียง ตามธรรมเนียมไทย เรื่องเซ็กซ์นั้นอาจจะพูดกันยาก ถือเป็นเรื่องกระดากปาก แต่ทุกปัญหาเบื้องต้นสามารถแก้ด้วยการสื่อสาร หากพูดถึงตัวปัญหาโดยตรงไม่ได้ อาจไปร้านหนังสือหรือห้องสมุด หาหนังสือความรู้เกี่ยวกับเซ็กซ์ที่ใกล้เคียงกับปัญหามาศึกษาร่วมกัน ปรึกษาผู้รู้ร่วมกันเพื่อหาทางออก

6. พบแพทย์ การไม่มีความรู้สึกทางเพศเลย อาจเกิดจากโรคที่เป็น ยาที่รับประทาน หรือมีโรคเรื้อรังซ่อนเร้นที่เป็นสาเหตุ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคข้อ โรคภูมิแพ้ ก็เป็นได้ ดังนั้นหากอยากเช็กให้ชัวร์ หมอแนะให้ไปปรึกษาแพทย์เพื่อความสบายใจค่ะ

ตัวอย่างแฟนไม่มีอารมณ์

ถาม : แฟนผมไม่ค่อยมีอารมณ์จะร่วมเพศกับผมแต่เขาก็อยากจะมีเหมือนผม เพราะตอนอยู่ด้วยกันใหม่ๆ
เรามีเซ็กซ์กันบ่อยมากตอนนี้ห่างๆ ไป เพื่อนบอกว่าแฟนเขาเป็นแบบนี้แล้วหมอให้กินฮอร์โมนเพศชายก่อนมีเซ็กซ์ก็ดีขึ้น ผมจะลองดูได้บ้างไหมจะเป็นอันตรายอะไรหรือไม่

ตอบ : ความต้องการทางเพศที่จะทำให้เกิดอารมณ์พิศวาสในชายและหญิงนั้นเกิดจากการกระตุ้นของฮอร์โมนเพศที่มีชื่อว่า “เทสโทสเตอโรน” ที่ปกติจะเป็นฮอร์โมนเพศชาย แต่ในผู้หญิงก็สามารถที่จะผลิตฮอร์โมนชนิดนี้ออกมาได้ในระดับหนึ่ง

ผู้หญิงที่มีระดับฮอร์โมนเพศดังกล่าวในระดับสูงจะมีความต้องการที่จะมีเซ็กซ์มากกว่าจัดว่าเป็นผู้หญิงประเภทไฟแรงสูงอย่างไรอย่างนั้นทีเดียว ปลุกอารมณ์ได้ง่ายตอบสนองได้เร็ว ผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีอารมณ์พิศวาสแพทย์จึงอาจแนะนำให้รับประทานหรือทาเจลที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนธรรมชาติก็ได้ผลส่วนใหญ่ และสามารถที่จะใช้ได้ยามจำเป็นโดยไม่ได้มีอันตรายแต่อย่างใดถ้าแฟนของคุณยอมใช้และไม่ได้มีข้อห้ามจำพวกเนื้องอกอะไรก็สามารถที่จะใช้ได้โดยไม่เกิดอันตรายแต่อย่างใด

แถมอาจจะติดอกติดใจยอมใช้ต่อเนื่องจนคุณและเธอมีความสุขสมเป็นประจำสม่ำเสมอก็ได้ ลองดูก็ได้คุณว่าแต่รู้นะว่าควรจะใช้ชนิดที่เป็นฮอร์โมนที่มีสูตรใกล้เคียงธรรมชาติเท่านั้น

ตัวอย่าง2แฟนไม่มีอารมณ์

ถาม : คือเรากับแฟนคบมา 3 ปีกว่าล่ะ คือเราอายุ 29 ปี แฟนเรา 28 ปีแรกๆ ที่คบ จัดเต็มตลอด แต่หลังๆ ด้วยงานที่ีหนักและเหนื่อยก็พอเข้าใจแฟน จนลดลงเหลือ อาทิตย์ละครั้ง 2 ครั้ง 1 ปีที่ผ่านมา แฟนเราเริ่มเฉยๆ ไม่เคยเริ่มก่อนเลย มีแต่เราที่สะกิดตลอด

บางครั้งสะกิดก็ปัดจนต้องบอกว่าต้องการ แถมไม่บอกว่าอยากก็ไม่ทำให้ ไม่ปลุก ไม่เร้าเลย คือเราใช้ปากจนเค้าเเข็งเค้าก็จัดให้จนเสร็จ ไม่มีเปิ้ล ไม่มีต่อ จนหลังๆ ทะเลาะเพราะเรื่องนี้บ่อยๆ (คือปล่อยนาน 1- 2 เดือนครั้ง)
พอทะเลาะกันเค้าก็จะบอกว่าเค้ารักเราเหมือนเดิม แต่เค้าไม่มีความต้องการทางนี้ เค้ารักเราเหมือนเดิม อยากอยู่ด้วย อยากกอด อยากหอม อยากกินข้าว อยากคุยเหมือนเดิม ซึ่

ทุกอย่างแฟนเราปกติหมด เทคแคร์ดูแลเราอย่างดี ไม่มีบกพร่อง แต่มันมีเรื่องนี้เรื่องเดียวที่เราไม่เข้าใจ คือแฟนเราจะบอกเสมอว่า ความรักไม่ต้อง Sex เสมอไปหรอก ซึ่งเราก็เถียงไม่ได้นะมันก็จริง เค้าไม่ผิดอะไร
อยากรู้ว่าคุณๆผู้ชายคิดยังไงกันบ้าง คิดเหมือนแฟนเราบ้างรึป่าว

ตอบ : ลองเปลี่ยน บรรยากาศ สถานที่ หรือ ชุดที่แบบเร้าใจบ้าง บางที แฟนคุณ อาจจะชอบ นะ คหสต นะครับ

ตอบ 2 : เท่าที่คุณว่ามา ก็คงเพราะเพลียแหละ กิจกรรมเยอะอยู่เพราะถ้าเพลีย ก็คงไม่อยากทำมั้งลองซื้อชุดใหม่ดูมั้ยอ่ะคะ ชุดเก่าเบื่อแล้วหรือเปล่าเอาแบบ ฟิฟตี้ เชด ออฟ เกรย์ เลยก็ได้….ความรักไม่ต้อง Sex เสมอไปหรอก — แต่มันก็ต้องมีบ้างแหละ เดือนล่ะครั้งก็ยังดี…พ่อเราก็ทำงานเหนื่อยทุกวันนะ เครียดด้วย เย็นก็ไปวิ่งแต่เค้าก็ยังปั่มปั๊มกับแม่อาทิตย์ล่ะครั้ง – 2 ครั้งนะ (แอบสังเกต อุอิ)อายุ 60 แล้วด้วยอ่ะ -*- เราว่านอกจากเหนื่อย คงมีเบื่อๆด้วยมั้ย

บทความ

มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ควรรู้อะไรบ้าง

การเตรียมตัวและการหาความรู้ก่อนการมีสัมพันธ์ครั้งแรกไม่ว่าจะช่วงวัยไหนย่อมช่วยลดปัญหาที่ตามมาได้ การหาความรู้ให้มากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยในการเตรียมตัว ลดความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกหรือครั้งไหนก็ตาม

alprazolam อัลปราโซแลม คืออะไร เป็นยากล่อมประสาทชนิดหนึ่ง

ในทางการแพทย์ใช้ยาอัลปราโซแลมเพื่อบรรเทาหรือรักษาอาการวิตกกังวลและอาการตื่นตระหนก หรือใช้เป็นยานอนหลับในกรณีที่จำเป็น ที่มีประสิทธิภาพดีในทางรักษาโรคจำพวก นอนไม่หลับ แพนิค ไม่ควรนำมาใช้ผิดวัฒถุประสงค์เด็ดขาด

10 ความต้องการ เรื่องบนเตียง ของผู้หญิง ที่ผู้ชายอาจไม่รู้

เมื่อผู้หญิงมีอารมณ์ร่วมมากขึ้นระหว่างที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม จะเริ่มตบขาอ่อนหรือก้นตัวเอง แสดงว่าเธออยากให้ฝ่ายชายเป็นฝ่ายลงมือทำแบบนั้นให้ เพราะมันช่วยปลุกเร้าอารมณ์เธอให้เร่าร้อนขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะ

จุดสุดยอด ของผู้หญิง กับ 8 จุดสำคัญที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้เรื่องบนเตียง

เซ็กส์ที่น่าประทับใจ คือหนึ่งในเรื่องที่ผู้ชายอยากให้เกิดขึ้น เซ็กส์ที่ดีควรมีการสัมผัสร่างกายหรือการเล้าโลม เพื่อกระตุ้นให้อีกฝ่ายรู้สึกเร่าร้อนและพร้อมทำกิจกรรมมากขึ้น โดย 8 จุดยุทธศาสตร์ของผู้หญิง ที่ผู้ชายควรรู้ มีดังนี้

10 วิธี กระตุ้นอารมณ์หญิง ให้พร้อมทำศึกรัก ที่ผู้ชายควรรู้

ถ้าแฟนสาวเป็นคนที่ปลุกอารมณ์ให้ตื่นตัวได้ยาก ทำยังไงยังไงก็ไม่มีอารมณ์สักที จนทำให้ตัวเองนั้นหมดอารมณ์ตามไปด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงมีอารมณ์มาฝากกันนะคะ

10 อาหาร ช่วยกระตุ้น อารมณ์หญิง ช่วยเพิ่มอารมณ์มากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้น กระตุ้นอารมณ์ทางเพศให้มากขึ้นก่อนการมีกิจกรรมร่วมรัก ก็อย่าลืมเลือกที่จะรับประทาน อาหารเหล่านี้ ที่เราได้แนะนำมาในบทความนี้ดู รับรองว่าจะเห็นผลแน่นอน